Danh mục
KUKE Việt Nam

Tại sao sạc điện thoại lâu đầy và cách khắc phục hiệu quả nhất

KUKE Việt Nam Wednesday, 05 October, 2022

Sạc điện thoại lâu đầy là một trong những tình huống nhiều người dùng smartphone gặp phải. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục hiện tượng này như nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Lý do sạc điện thoại lâu đầy

Sạc điện thoại lâu đầy có thể xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

Củ - cáp sạc có vấn đề

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến khiến cho sạc điện thoại lâu đầy có thể xuất phát từ củ hoặc cáp sạc của bạn gặp vấn đề. Củ sạc và cáp sạc là bộ phận cung cấp pin cho điện thoại, nếu cáp sạc bị đứt gãy hay củ sạc không tương thích với điện thoại thì đều có thể làm cho sạc điện thoại lâu đầy. 

Củ - cáp sạc có vấn đề

Cổng sạc điện thoại bị bám bụi, bẩn

Một trong những yếu tố dẫn đến việc sạc điện thoại lâu đầy chính là việc cổng sạc điện thoại bị bám bụi, bẩn dẫn đến giảm khả năng tiếp xúc giữa thiết bị sạc và cổng sạc khiến quá trình sạc pin điện thoại bị ảnh hưởng.

Sạc pin sai cách

Bạn thường xuyên để điện thoại trong trạng thái pin yếu hoặc pin bị cạn kiệt rồi mới tiến hành sạc thì chắc chắn thời gian sạc pin vào cho thiết sẽ rất chậm. Thậm chí việc tiếp nhận dòng điện đôi khi cũng gây cản trở. 

Phần mềm bị lỗi

Nếu điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm thì có thể gây ra tình trạng sạc điện thoại lâu đầy. 

Vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại

Sai lầm mà nhiều người mắc phải chính là vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại. Thói quen này có thể làm cho máy nóng nhanh hơn, kéo dài thời gian sạc khiến cho sạc điện thoại lâu đầy.

Pin sạc điện thoại bị chai

Pin điện thoại khi sử dụng trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng phồng pin, chai pin, đó là một trong những lý do khiến cho sạc điện thoại lâu đầy 

Pin sạc điện thoại bị chai

2. Cách khắc phục sạc điện thoại lâu đầy hiệu quả 

Thay củ - cáp sạc mới

Khi thấy xuất hiện tình trạng điện thoại sạc pin bị chập chờn, cần tiến hành kiểm tra phần củ cáp sạc xem chúng có gặp phải vấn đề gì không? Nếu nguyên nhân đến từ 2 bộ phận này thì bạn cần thay củ và cáp sạc mới, nếu chỉ hỏng củ hoặc cáp riêng thì chỉ cần thay một bộ phận. Tuy nhiên, phải kiểm tra xem củ sạc và cáp sạc có tương thích với điện thoại hay không và đặc biệt nên mua hàng chính hãng để đảm bảo về chất lượng. 

Thay củ - cáp sạc mới

Vệ sinh cổng cắm sạc

Tiến hành vệ sinh cổng cắm sạc sạch sẽ để đảm bảo về tốc độ sạc nhanh chóng và an toàn. Bạn nên dùng tăm bông hoặc khăn mềm khô lau sạch các kẽ bẩn trong cổng cắm sạc. Tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn hoặc nước để làm sạch vì điều đó có thể khiến cho cổng sạc bị tổn hại nhiều hơn. 

Thay pin mới cho điện thoại

Pin điện thoại bị chai là nguyên nhân dẫn đến sạc điện thoại lâu đầy. Hơn nữa, sử dụng pin bị chai phồng không chỉ khiến cho tốc độ sạc pin chậm lại mà còn gây ra tình trạng cháy nổ nữa. Vì vậy, bạn nên thay pin mới cho điện thoại để sạc pin nhanh hơn. 

Thay pin mới cho điện thoại

Thay đổi phương thức sạc

Việc sạc pin cho điện thoại qua PC hay laptop là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, do cổng USB của máy tính không cung cấp nhiều năng lượng nên việc sạc pin sẽ diễn ra lâu hơn. Vì vậy thay vì sạc điện thoại thông qua PC, máy tính, bạn hãy sạc điện thoại trực tiếp sẽ tốt hơn. 

Xóa các ứng dụng không cần thiết 

Các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại sẽ làm tổn hao nhiều năng lượng pin mà người dùng không hề biết. Do đó, trong quá trình sạc pin sẽ có một lượng pin nào đó bị mất đi khiến cho sạc điện thoại lâu đầy. Bạn nên xóa các ứng dụng không cần thiết đi để giảm khả năng tiêu hao năng lượng. 

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách làm phổ biến khi bạn gặp bất cứ vấn đề trục trặc gì liên quan đến smartphone của mình. Hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại xem diễn biến của quá trình sạc có thay đổi không? Nếu vẫn sạc chậm thì chắc chắn nguyên nhân đến từ một trong các lỗi kể trên.

Bài viết này đã chỉ ra những nguyên nhân khiến sạc điện thoại lâu đầy mà bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể tìm được biện pháp khắc phục tối ưu nhất. 
 

Tags: sạc pin điện thoại lâu vào sạc điện thoại chậm vào pin sạc điện thoại lâu đầy
Bạn đang xem: Tại sao sạc điện thoại lâu đầy và cách khắc phục hiệu quả nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng