Danh mục
KUKE Việt Nam

Lỗi điện thoại Android bị treo logo và cách khắc phục nhanh nhất

KUKE Việt Nam Thursday, 07 July, 2022

Khi sử dụng điện thoại Android, bạn có thể sẽ bắt gặp tình trạng treo logo khởi động. Vậy nguyên nhân của điện thoại Android bị treo logo là gì và cách khắc phục hiện tượng này như nào. Cùng KUKE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Điện thoại bị treo logo là hiện tượng điện thoại của bạn tự động reset và đứng im  tại thời điểm hiển thị Logo thương hiệu, lúc đó bạn không thể thoát ra hay thực hiện bất cứ thao tác nào.

1. Nguyên nhân điện thoại Android bị treo logo

Do điện thoại hết pin hoặc sập nguồn

Một trong những nguyên nhân phải kể đến đầu tiên khiến cho điện thoại Android bị treo máy có thể là do điện thoại của bạn bị hết pin hoặc sập nguồn. Vì khi bạn bật nguồn lên điện thoại chỉ hiện logo một lúc rồi tắt màn hình do nguồn pin không đủ để mở máy. 

Do điện thoại hết pin hoặc sập nguồn

Xung đột phần mềm hệ thống

Khi bạn tải quá nhiều phần mềm mà trong đó có một phần mềm bị xung đột với hệ thống cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến điện thoại bị treo logo.

Khởi chạy quá nhiều ứng dụng

Điện thoại của bạn đang sử dụng quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho điện thoại bị tràn RAM gây ra hiện tượng treo máy.

Khởi chạy quá nhiều ứng dụng

Điện thoại bị ngấm nước, va đập

Điện thoại là thiết bị điện tử nên khi bị ngấm nước hay chịu sự va đập mạnh có thể khiến cho các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng, từ đó dẫn dễ gây ra lỗi treo logo.

Phần mềm điện thoại bị dính mã độc, virus

Phần mềm điện thoại bị dính mã độc hay virus là một trong những lý do khiến cho điện thoại Android của bạn bị treo logo khởi động.

Phần mềm điện thoại bị dính mã độc, virus

2. Cách khắc phục điện thoại Android bị treo logo

Tháo pin rời khỏi máy 

Khi điện thoại Android bị treo logo, bạn có thể áp dụng cách tháo pin rời khỏi máy. Sau đó, giữ nguyên hiện trạng này và chờ trong khoảng 2-3 phút. Sau đó lắp pin điện thoại vào và bật khởi động máy như bình thường. 

Tháo pin rời khỏi máy 

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại sẽ giúp bạn xóa toàn bộ bộ nhớ RAM. Điều này giúp cho thiết bị của bạn được dọn dẹp sạch sẽ, máy sẽ hoạt động mượt mà, trơn tru hơn. Đồng thời, khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình trạng treo logo. 

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy sao lưu dữ liệu trước khi reset vì khi reset dữ liệu sẽ bị mất đi. Để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android bạn hãy thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Tắt nguồn điện thoại => Nhấn và giữ phím ( giảm âm lượng + phím nguồn). Đợi đến khi màn hình điện thoại bật thì thả tay ra.

- Bước 2: Nhấn phím giảm âm lượng để điều chỉnh Tùy chọn => Chọn mục Đặt lại máy

=> Nhấn phím nguồn để chọn. 

Khôi phục cài đặt gốc

Chạy lại phần mềm

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn chưa khắc phục được thì điện thoại của bạn có thể đã gặp lỗi phần mềm. Lúc này, hãy chạy lại phần mềm cho điện thoại. Việc này bạn không thể xử lý bằng phương pháp thủ công mà nên mang đến các trung tâm sửa chữa để được xử lý. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị treo logo bạn đọc nên tham khảo. 
 

Tags: lỗi điện thoại android điện thoại android bị treo máy
Bạn đang xem: Lỗi điện thoại Android bị treo logo và cách khắc phục nhanh nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng