Danh mục
KUKE Việt Nam

Tại sao điện thoại bị mất sóng và cách khắc phục là gì?

KUKE Việt Nam Thursday, 29 December, 2022

Điện thoại bị mất sóng là hiện tượng không có hiển thị cột sóng trên màn hình điện thoại và bạn không thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn hay sử dụng mạng Wifi, 4G ngay cả khi đã bật tính năng này. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục là gì, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại bị mất sóng

- Yếu tố đầu tiên phải kể đến chính là bạn đang ở khu vực yếu sóng như: đồi núi, rừng, thang máy, hầm tòa nhà, biển đảo…

- Lỗi do xung đột phần mềm khiến điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng

- Điện thoại bị mất sóng có thể do lỗi đến từ nhà mạng, họ đang tiến hành bảo trì hoặc sửa chữa mạng

- Do đặt lệch vị trí SIM khiến điện thoại khó bắt sóng hoặc mất sóng khi sử dụng

- Điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay

- Sử dụng máy unlock – máy được mua từ nước ngoài về nên sẽ không có sự tương thích với nhà mạng dẫn đến không có sóng điện thoại

- Do phần cứng của điện thoại bị lỗi

- Có quá nhiều người cùng sử dụng một trạm phát sóng nên chất lượng sóng giảm, yếu đi

2. Cách khắc phục điện thoại bị mất sóng

2.1. Di chuyển tới khu vực có sóng điện thoại ổn định

Nếu bạn đang ở khu vực có sóng yếu như tầng hầm, thang máy, khu vực đồi núi, biển đảo… mà muốn thực hiện cuộc gọi điện thoại, nhắn tin thì hãy di chuyển đến khu vực rộng rãi, thoáng khí, có sóng điện thoại ổn định nhé. Biểu hiện của sóng điện thoại ổn định là  xuất hiện cột sóng được hiển thị ngay trên màn hình điện thoại. 

2.2. Kiểm tra SIM điện thoại

Điện thoại bị mất sóng có thể đến từ việc SIM của bạn đã quá cũ, lắp không đúng vị trí hoặc chứa bụi bẩn ngăn cản quá trình bắt sóng. Vì vậy, bạn tháo SIM ra, lau chùi sạch sẽ, sau đó, lắp lại SIM vào đúng vị trí, không được lắp lệch và kiểm tra xem tình trạng bị mất sóng đã được cải thiện chưa nhé. Nếu chưa được, bạn cần thay thế SIM mới cho máy của bạn. 

 Kiểm tra SIM điện thoại

2.3. Khởi động lại điện thoại

Khi điện thoại bị xung đột phần mềm trên hệ thống sẽ khiến cho sóng điện thoại bị mất đi. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. 

2.4. Tắt chế độ máy bay

Chế độ máy bay là nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị mất sóng không thể nghe, gọi, nhắn tin. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem điện thoại có đang bật chế độ máy bay hay không, nếu có bạn chỉ cần tắt chế độ này đi là được.

2.5. Cập nhật hệ điều hành mới

Sử dụng hệ điều hành cũ cũng góp phần khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng. Vì vậy, bạn phải thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới để khắc phục tình trạng này. 

2.6. Khôi phục cài đặt gốc

Đây cũng là một trong những giải pháp giúp bạn cải thiện được tình trạng mất sóng trên điện thoại. Tuy nhiên, cần lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc, hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng để chúng không bị mất đi. 

2.7. Đem đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử các biện pháp trên mà vẫn điện thoại của bạn vẫn bị mất sóng thì hãy đem chúng đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra, có thể điện thoại của bạn gặp phải lỗi về phần cứng. Với lỗi này, bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà cần mang đến cửa hàng sửa chữa.

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng rằng khi gặp phải tình trạng điện thoại bị mất sóng, bạn có thể khắc phục bằng các biện pháp này một cách nhanh chóng và hiệu quả. 


 

Tags: cách khắc phục điện thoại bị mất sóng nguyên nhân điện thoại bị mất sóng điện thoại bị mất sóng
Bạn đang xem: Tại sao điện thoại bị mất sóng và cách khắc phục là gì?
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng