Danh mục
KUKE Việt Nam

Tiết lộ 7 cách sửa lỗi màn hình Facebook bị đen trên điện thoại hiệu quả

KUKE Việt Nam Wednesday, 21 December, 2022

Facebook là ứng dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong xã hội hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó đem lại. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng gặp phải rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng màn hình Facebook bị đen trên điện thoại. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là cách làm quen thuộc khi điện thoại của bạn gặp phải một sự cố nào đó. Trong trường hợp màn hình Facebook bị đen, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này. Hãy tiến hành khởi động lại thiết bị, sau đó mở ứng dụng Facebook lên và kiểm tra xem ứng dụng đã xóa được lỗi màn hình đen hay chưa nhé!

Khởi động lại thiết bị

2. Xóa bộ nhớ đệm và cache

Đây là một trong những giải pháp giúp bạn sửa lỗi màn hình Facebook bị đen trên điện thoại. Tuy nhiên, việc làm này chỉ có thể áp dụng trên máy hệ điều hành Android, còn với hệ điều hành iOS thì không thể thực hiện được mà chỉ có thể dọn rác làm nhẹ bộ nhớ máy.

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm 

Các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại chính là tác nhân gây ra lỗi màn hình Facebook bị đen. Vì vậy, hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm đi để có thể khắc phục được hiện tượng này. 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm 

4. Tắt chế độ Dark Mode

Đôi khi điện thoại của bạn cài chế độ Dark Mode khiến bạn lầm tưởng rằng lỗi màn hình Facebook bị đen. Chế độ này giúp bạn tiết kiệm pin, bảo vệ đôi mắt. Tuy nhiên, có nhiều người dùng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng tính năng này. Để màn hình Facebook không bị đen, bạn có thể tắt chế độ Dark Mode là vấn đề sẽ được giải quyết. 

5. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Màn hình Facebook bị đen trên điện thoại có thể do Facebook của bạn đang bị lỗi. Vì vậy bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng Facebook và cài đặt lại ứng dụng để kiểm tra xem tình trạng đã được cải thiện chưa nhé. 

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

6. Cập nhật hệ điều hành mới

Nếu điện thoại của bạn vẫn sử dụng hệ điều hành cũ thì khả năng cao sẽ xảy ra lỗi màn hình Facebook bị đen. Lúc này, bạn cần cập nhật hệ điều hành mới để khắc phục hiện tượng này. 

7. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách làm cuối cùng bạn có thể áp dụng. Bởi thao tác này giúp đưa mọi cài đặt trở về trạng thái ban đầu, khắc phục được lỗi phần mềm của thiết bị. Tuy nhiên, trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng. 

Trên đây là 7 cách sửa lỗi màn hình Facebook bị đen trên điện thoại hiệu quả. Hi vọng, bạn đọc có thể bỏ túi cho mình những lưu ý này. 
 

Tags: cách xử lý màn hình trên facebook điện thoại bị đen màn hình facebook bị đen tại sao màn hình trên facebook bị đen
Bạn đang xem: Tiết lộ 7 cách sửa lỗi màn hình Facebook bị đen trên điện thoại hiệu quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng