Danh mục
KUKE Việt Nam

Tiết lộ 10 cách sạc điện thoại nhanh và an toàn

KUKE Việt Nam Wednesday, 18 May, 2022

Bạn thường xuyên phải sử dụng smartphone, nhưng theo thời gian, tốc độ sạc pin sẽ chậm đi ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống. Vậy làm thế nào để sạc điện thoại nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng sạc bộ chính hãng

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sạc điện thoại nhanh và an toàn phải kể đến là việc sử dụng sạc bộ chính hãng. Những bộ sạc này đều được làm từ các chất liệu cao cấp, được kiểm tra nghiêm ngặt từ quy trình sản xuất nên đảm bảo về khả năng sạc nhanh và độ an toàn. Bạn nên lựa chọn mua sạc của những thương hiệu uy tín như: Samsung, Apple, Xiaomi, Earldom…và đừng nên tiếc rẻ mà mua phải sạc bộ kém chất lượng. 

cách sạc điện thoại nhanh và an toàn

2. Bật chế độ máy bay khi sạc

Đây là một mẹo nhỏ giúp sạc điện thoại nhanh hơn. Bởi khi bật chế độ máy bay, các kết nối: 4G, Wifi, bluetooth, NFC… sẽ ngừng hoạt động. Điều này, giúp cho tốc độ sạc sẽ nhanh vì các kết nối gây tiêu tốn nguồn năng lượng này đã bị tắt. 

3. Tắt nguồn điện thoại khi sạc

Tắt nguồn điện thoại khi sạc sẽ khiến cho toàn bộ hệ thống bị ngừng hoạt động. Do đó, việc cung cấp năng lượng chỉ được tập trung cho pin điện thoại mà không bị tiêu hao đi. Vì vậy, hãy tắt nguồn điện thoại khi sạc, đây cũng là cách sạc điện thoại nhanh mà bạn nên tham khảo.

cách sạc điện thoại nhanh và an toàn

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tiết kiệm pin là cách sạc điện thoại nhanh chóng. Bởi khi bật chế độ này, máy sẽ tự động điều tiết giảm bớt việc sử dụng những năng lượng lãng phí. Từ đó, quá trình nạp năng lượng sẽ tập trung hơn, không bị tiêu hao.

5. Sạc pin bằng ổ cắm điện thay vì cổng USB

Hiện nay các dòng điện thoại smartphone đều được thiết kế có thể sạc thông qua cổng USB. Tuy nhiên, cường độ dòng điện đi qua cổng sạc này tương đối thấp dẫn tới quá trình sạc pin sẽ lâu hơn. Vì vậy, thay vì sạc pin bằng cổng USB bạn hãy sạc pin qua ổ cắm điện để tốc độ sạc được nhanh hơn. 

cách sạc điện thoại nhanh và an toàn

6. Sử dụng sạc nhanh

Hiện nay với các dòng điện thoại thông minh đều được trang bị công nghệ sạc nhanh và chip kiểm soát cường độ dòng điện đảm bảo an toàn khi sạc. Vì vậy việc sử dụng sạc nhanh sẽ giúp bạn sạc điện thoại nhanh chóng và an toàn.

7. Thay pin mới cho điện thoại 

Theo thời gian pin sạc điện thoại sẽ bị hao mòn, xuất hiện tình trạng chai pin, phồng pin đó là nguyên nhân dẫn đến sạc pin vào chậm. Do đó, bạn hãy kiểm tra pin và thay mới chúng thường xuyên để rút ngắn thời gian sạc cũng như đảm bảo độ an toàn khi sạc. 

cách sạc điện thoại nhanh  và an toàn

8. Để điện thoại sạc ở nhiệt độ mát mẻ

Các nhà sản xuất cho biết, nhiệt độ là tác nhân hàng đầu gây giảm hiệu suất pin. Vì vậy, bạn không nên sạc điện thoại ở nơi có nhiệt độ quá cao, gần các nguồn nhiệt ( ánh sáng mặt trời, gần bếp…) hoặc quá thấp ( tủ lạnh, nhà tắm…). Ngoài ra, bạn cũng nên tháo ốp lưng điện thoại khi tiến hành sạc để đảm bảo sạc nhanh và an toàn.  

9. Bật chế độ Dark Mode trên điện thoại

Hiện nay, trên các thiết bị smartphone được trang bị công nghệ màn hình mới, đó là màn hình màu đen. Lợi ích khi sử dụng chế độ này sẽ giúp điện thoại không tiêu tốn nguồn điện. Vì vậy, hãy bật chế độ Dark Mode là cách sạc điện thoại nhanh và an toàn mà bạn không thể bỏ lỡ.

cách sạc điện thoại nhanh  và an toàn

10. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Bạn không nên vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại vì thói quen này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ mà còn làm hao hụt năng lượng nạp vào pin. Hãy đảm bảo rằng khi sạc pin cho smartphone bạn nên ngừng mọi hoạt động của thiết bị để quá trình sạc pin được nhanh và an toàn 

Trên đây là 10 cách sạc điện thoại nhanh và an toàn bạn nên tham khảo. Hãy để điện thoại của bạn được cung cấp năng lượng đầy đủ mỗi ngày mà vẫn đảm bảo được chất lượng về độ an toàn nhé!
 

Tags: cách sạc điện thoại nhanh sạc điện thoại nhanh sạc điện thoại nhanh và an toàn
Bạn đang xem: Tiết lộ 10 cách sạc điện thoại nhanh và an toàn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng