Danh mục
KUKE Việt Nam

Dùng sạc dự phòng có hại pin không?

KUKE Việt Nam Thursday, 15 September, 2022

Sạc dự phòng là phụ kiện giúp cung cấp năng lượng cho các thiết bị thông minh như điện thoại, iPad, máy tính bảng… ở mọi lúc mọi nơi, mà không cần phải có ổ cắm điện. Tuy nhiên, chính vì sự tiện lợi và hiện đại đó, nhiều người dùng đặt ra câu hỏi liệu dùng sạc dự phòng có hại pin không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Dùng sạc dự phòng có hại pin không?

Thông thường, một viên pin sạc dự phòng có dung lượng pin dao động từ 5000mAh - 30.000mAh. Việc sử dụng sạc dự phòng có gây chai pin cho điện thoại hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn lựa chọn được sạc phòng có nguồn ra phù hợp với nguồn vào của điện thoại thì khả năng gây chai pin là rất ít. Bên cạnh đó, việc tuân thủ các quy tắc sạc pin dự phòng đúng cách cũng giúp bạn tránh được tình trạng gây chai pin cho điện thoại. 

Dùng sạc dự phòng có hại pin không?

2. Cách dùng sạc dự phòng đúng cách để không hại pin

2.1. Chọn sạc dự phòng chính hãng

Sạc dự phòng chính hãng luôn đảm bảo về chất lượng do được sản xuất trên dây truyền tiên tiến và kiểm tra nghiêm ngặt trong từng khâu. Bên cạnh đó, các loại sạc dự phòng này còn được trang bị nhiều tính năng thông minh, chip kiểm soát bảo vệ an toàn, phòng chống hiện tượng chai pin, cháy nổ. Do đó, lựa chọn sạc dự phòng chính hãng là cách để bạn bảo vệ tuổi thọ pin cho điện thoại. 

Chọn sạc dự phòng chính hãng

2.2. Chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp

Trước khi mua sạc dự phòng bạn nên kiểm tra xem nguồn vào của điện thoại là bao nhiêu để lựa chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp. Việc này sẽ giúp cho nguồn điện khi sạc luôn đảm bảo được sự ổn định và an toàn. 

2.3. Chọn thời điểm sạc pin 

Thời điểm sạc pin lý tưởng nhất là khi điện thoại báo pin còn khoảng 20%. Bạn nên sạc pin đầy 100% rồi mới rút sạc ra, không nên ngắt sạc khi pin chưa đầy hoặc để pin cạn kiệt rồi mới sạc. Đặc biệt, tuyệt đối không sạc pin qua đêm hoặc sạc quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. 

Chọn thời điểm sạc pin 

2.4. Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Đây là điều tối kỵ khi sử dụng sạc dự phòng. Vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị chai pin và sụt pin trong quá trình sạc. Ngoài ra, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ nếu sử dụng phải sạc dự phòng kém chất lượng. 

2.5. Hạn chế sạc pin ở nơi có nhiệt độ cao

Khi sạc pin ở nơi có nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời, sạc gần lò vi sóng, hoặc khu vực nhà bếp, đặt sạc dự phòng ở trong cốp xe đều có thể gây ảnh hưởng đến pin, dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc sạc pin ở những nơi này

Hạn chế sạc pin ở nơi có nhiệt độ cao

2.6. Cách sạc sạc dự phòng đúng cách

Làm thế nào để dùng sạc dự phòng đúng cách không gây chai pin là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Bạn cần bỏ túi cho mình những lưu ý dưới đây:

- Trong 3 lần sạc đầu tiên: Hãy sạc đầy đủ cho pin dự phòng trong khoảng thời gian từ 10-12h. Sau đó, sử dụng cho đến khi hết pin rồi mới sạc lại.

- Từ lần sạc thứ 4 trở đi: Sạc pin như bình thường, không để cạn kiệt pin rồi mới sạc.

- Sau 30 lần sạc: Để pin sạc dự phòng hết dung lượng và cắm sạc dự phòng trong khoảng thời gian từ 10-12h. Việc này giúp tái tạo nguồn năng lượng và thời gian sử dụng pin được lâu hơn. 

Như vậy, với những chia sẻ ở trên, bạn đọc đã có thể trả lời cho mình câu hỏi dùng sạc dự phòng có hại pin không? Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc trong quá trình sạc dự phòng thì sẽ hạn chế được tình trạng chai pin. Tuy nhiên, vì sạc dự phòng là nguồn điện di động được lưu trữ bằng pin nên sẽ không ổn định như dòng điện cắm trực tiếp. Vì vậy, chỉ nên dùng sạc dự phòng trong trường hợp cần thiết. 

 

Tags: pin dự phòng sạc dự phòng có chai pin không sạc pin dự phòng
Bạn đang xem: Dùng sạc dự phòng có hại pin không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng