Danh mục
KUKE Việt Nam

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng

KUKE Việt Nam Friday, 06 May, 2022

Điện thoại bị loạn cảm ứng là tình trạng vuốt tay lên màn hình điện thoại để lướt facebook, nhắn tin, xem youtube… nhưng chúng không phản hồi hay chạm vào ứng dụng này nhưng máy lại mở ứng dụng khác, hoặc không chạm vào màn hình mà máy vẫn nhảy ứng dụng liên tục…Vậy đâu là giải pháp để khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị loạn cảm ứng là gì?

1. Sử dụng điện thoại với tần suất cao trong thời gian dài

Sử dụng điện thoại với tần suất cao trong thời gian dài có thể khiến cho điện thoại bị loạn cảm ứng. Bởi vì sử dụng điện thoại quá lâu sẽ khiến cho các linh kiện bên trong điện thoại nóng lên, hoạt động với công suất lớn mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Từ đó, dẫn tới tình trạng điện thoại bị đơ

2. Chơi game

Chắc hẳn bạn sẽ không ngờ rằng những tựa game nặng như PUBG Mobile, Liên quân, Clash of Clans, Genshin Impact… sẽ là nguyên nhân dẫn điện thoại thoại bị loạn cảm ứng. Điều này rất dễ hiểu bởi những tựa game này đều đòi hỏi chiếc điện thoại có cấu hình cao, bộ nhớ trong nhiều. Nếu không, trò chơi sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi bộ vi xử lý. 

lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng

3. Sử dụng cáp sạc điện thoại không chính hãng

Cáp sạc và củ sạc góp phần không nhỏ vào chất lượng của smartphone. Nếu củ sạc và cáp sạc không đảm bảo chất lượng thì sẽ tác động đến màn hình điện thoại, dẫn đến màn hình bị loạn cảm ứng.

4. Lỗi phần mềm hệ thống

Khi phần mềm hệ thống của điện thoại bị lỗi sẽ kéo theo mọi tính năng có trong điện thoại đều bị ảnh hưởng. Trong đó, có hiện trạng loạn cảm ứng. 

5. Tay ẩm hoặc miếng dán màn hình bị bám bụi

Khi màn hình điện thoại tiếp xúc với môi trường ẩm như mồ hôi hay nước hoặc màn hình bị bám bụi cũng sẽ làm chậm quá trình lướt màn hình, dẫn tới loạn cảm ứng điện thoại.

Tay ẩm hoặc miếng dán màn hình bị bám bụi

6. Điện thoại bị rơi

Đây là nguyên nhân không thể bỏ qua. Khi điện thoại bị rơi từ trên cao xuống sẽ khiến cho màn hình bị mất đi độ mượt mà, màn hình bị vỡ và khi tương tác dễ làm điện thoại bị loạn cảm ứng

7. Dùng điện thoại gần các thiết bị điện

Điều này sẽ thật bất ngờ với một số người dùng smartphone. Khi bạn sử dụng điện thoại gần các thiết bị điện sẽ tác động đến màn hình điện thoại.

Dùng điện thoại gần các thiết bị điện

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng

1. Khởi động lại điện thoại 

Việc đầu tiên bạn cần làm khi điện thoại bị loạn cảm ứng chính là khởi động lại thiết bị. Hãy tắt nguồn và khởi động để điện thoại được nghỉ ngơi, có thể bạn sẽ thấy được sự thay đổi, tình trạng loạn cảm ứng sẽ biến mất

Khởi động lại điện thoại 

2. Nâng cấp phần mềm

Các phần mềm bị cũ hoặc bị lỗi có thể là nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị loạn cảm ứng, bị đơ. Rất đơn giản để khắc phục tình trạng này bằng cách nâng cấp phần mềm mới cho điện thoại của bạn.

3. Tháo miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình bị bụi bẩn hoặc miếng dán chưa khớp với màn hình điện thoại sẽ làm cho cảm ứng bị loạn. Lúc này bạn nên tháo miếng dán màn hình ra, lau sạch chúng hoặc thay miếng dán khác. 

Tháo miếng dán màn hình

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là một trong những cách bạn nên thử khi gặp phải lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng. Nếu điện thoại bạn đang bị loạn cảm ứng nhưng bạn lại không thể thao tác khởi động máy như cách bình thường, hãy chọn cách này nhé.

5. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị loạn cảm ứng là do các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. Để khắc phục hiện trạng này, hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm sớm nhất có thể.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

6. Giải phóng dung lượng

Chắc chắn, đây là cách làm của rất nhiều người sử dụng smartphone khi gặp phải tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng. Hãy tiến hành dọn rác, xóa các file không cần thiết để giải phóng dung lượng cho điện thoại. Khi đó, màn hình điện thoại lướt sẽ mượt mà và trơn tru hơn. 

7. Thay đổi củ, cáp sạc

Như đã nói ở trên, việc dùng bộ sạc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng trên điện thoại. Nếu nguyên nhân xuất phát từ đây, bạn cần thay bộ củ cáp sạc mới, đảm bảo chính hãng và an toàn.

Thay đổi củ, cáp sạc chất lượng

8. Mang đến cơ sở sửa chữa 

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng thì bạn cần mang máy đến cơ sở sửa chữa để kiểm tra và tìm biện pháp khắc phục tốt nhất. 

Tags: loạn cảm ứng điện thoại màn hình điện thoại bị loạn cảm ứng điện thoại loạn cảm ứng
Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng