Danh mục
KUKE Việt Nam

Nguyên nhân tai nghe có dây chỉ nghe được một bên và cách khắc phục

KUKE Việt Nam Wednesday, 03 August, 2022

Tai nghe có dây được sử dụng phổ biến bởi giá thành rẻ và cách dùng tương đối dễ cũng như khả năng tương thích với nhiều thiết bị. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài, bạn có thể gặp phải tình trạng tai nghe có dây chỉ nghe được một bên. Điều này, có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm âm thanh của bạn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến tai nghe có dây chỉ nghe được một bên và cách khắc phục tốt nhất. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tai nghe có dây chỉ nghe được một bên do dây tai nghe bị đứt

Dây tai nghe bị đứt là một trong những nguyên nhân khiến tai nghe chỉ nghe được một bên. Có thể bạn sẽ thấy phần bên ngoài dây tai nghe không có vấn đề gì nhưng phần dây điện bên trong tai nghe đã bị đứt. Để nhận biết dây tai nghe bị đứt, bạn hãy cắm tai nghe vào điện thoại, nếu 1 bên tai nghe không phát ra âm thanh thì khả năng cao tai nghe đó bị đứt. Sau đó, hãy tiến hành khắc phục bằng các cách sau:

- Nối dây: Khi đã xác định được phần dây tai nghe bị đứt, có thể tiến hành nối dây cáp bên trong bằng các mối nối hàn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời vì mối hàn có độ bền không cao.

- Thay dây tai nghe mới cũng là giải pháp bạn nên dùng trong trường hợp không xác định được vị trí dây đứt để khôi phục và đảm bảo chất lượng thiết bị. 

Tai nghe có dây chỉ nghe được một bên do dây tai nghe bị đứt

2. Tai nghe có dây chỉ nghe được một bên do nguồn phát bị lỗi

Đôi khi tai nghe có dây chỉ nghe được 1 bên xuất phát từ nguồn phát bị gặp trục trặc. Lúc này bạn hãy tiến hành kết nối tai nghe với thiết bị khác. Nếu tai nghe vẫn hoạt động thì chắc chắn, nguồn phát ở thiết bị kết nối ban đầu của bạn có vấn đề. Hãy chuyển kết nối tai nghe sang thiết bị có khả năng phát nhạc để trải nghiệm âm thanh được tốt nhất.

3. Tai nghe có dây chỉ nghe được một bên do lỏng jack cắm tai nghe

Jack cắm tai nghe bị lỏng hoặc không được vệ sinh sạch sẽ có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Để kiểm tra xem lỗi có phải đến từ jack cắm tai nghe không, bạn hãy rút tai nghe ra khỏi thiết bị phát nhạc, sau đó dùng bông tai hoặc khăn mềm để vệ sinh phần tiếp xúc của jack cắm với ổ cắm. Sau đó, cắm tai nghe vào jack cắm để kiểm tra, nếu tai nghe hoạt động tốt thì bạn đã khắc phục thành công rồi đó !

Tai nghe có dây chỉ nghe được một bên do lỏng jack cắm tai nghe

4. Tai nghe có dây chỉ nghe được một bên do tai nghe không tương thích

Trước khi mua tai nghe có dây, bạn hãy kiểm tra thử tai nghe có tương thích với thiết bị phát âm thanh hay không? Nếu không bạn hãy chuyển đổi tai nghe có dây khác hoặc thay thế thiết bị phát nguồn để không lãng phí tiền mua tai nghe mới

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe có dây chỉ nghe được một bên. Để tai nghe hạn chế hư hỏng, trong quá trình sử dụng cần hạn chế tác động mạnh vào tai nghe, không giật mạnh dây tai nghe để tránh tình trạng đứt gãy. Đồng thời, thường xuyên vệ sinh jack cắm tai nghe để giữ cho tai nghe được kết nối ổn định. 


 

Tags: tai nghe bị hỏng 1 bên tai nghe chỉ nghe được 1 bên tai nghe có dây bên nghe được bên không tai nghe có dây bị hỏng 1 bên
Bạn đang xem: Nguyên nhân tai nghe có dây chỉ nghe được một bên và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng