Danh mục
KUKE Việt Nam

Điện thoại bị rơi vào nước. Cách xử lý như thế nào?

KUKE Việt Nam Wednesday, 28 September, 2022

Điện thoại bị rơi vào nước có thể gây ra tình trạng loạn cảm ứng, âm thanh bị rè, hỏng hóc các linh kiện bên trong, khiến cho tuổi thọ của smartphone bị giảm sút nhanh chóng. Vậy làm thế nào để xử lý trường hợp này. Ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ. 

1. Lập tức lấy điện thoại ra khỏi nước

Khi bắt gặp tình trạng điện thoại rơi vào nước, việc cần làm ngay lúc này là hãy lấy chiếc điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt. Lưu ý để điện thoại hướng chiều có các cổng kết nối xuống dưới để nước dễ thoát ra ngoài.

Lập tức lấy điện thoại ra khỏi nước

2. Tắt nguồn cho điện thoại

Sau khi lấy điện thoại ra khỏi nước phải tiến hành tắt nguồn cho điện thoại. Vì khi tắt nguồn sẽ tránh được tình trạng nước rơi vào những bo mạch gây chạm và đứt mạch điện nếu điện thoại vẫn đang hoạt động.

3. Tháo rời các bộ phận ra khỏi điện thoại 

Khi tiến hành tắt nguồn xong, bạn cần tháo rời các bộ phận trên điện thoại như sim, thẻ, pin, ốp điện thoại… đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau đó, dùng khăn mềm khô lau sạch các bộ phận và đặc biệt là cổng kết nối trên điện thoại. 

Tháo rời các bộ phận ra khỏi điện thoại 

4. Lau khô điện thoại ở phía ngoài 

Nếu điện thoại bị rơi vào nước bình thường, hãy sử dụng khăn vải mềm khô để lau sạch toàn bộ bề mặt điện thoại. Sau đó, dùng tăm bông lau các cổng kết nối.

Với trường hợp điện thoại bị rơi vào nước muối hoặc nước chứa nhiều axit thì khả năng gây bào mòn điện thoại rất cao. Vì vậy, phải nhanh chóng lau điện thoại bằng khăn ẩm, sau đó lau chùi lại bằng khăn khô. 

5. Làm khô điện thoại bên trong

Sau khi làm sạch toàn bộ mặt bên ngoài của điện thoại, bạn hãy tiến hành làm khô điện thoại bên trong. 

Đặt điện thoại vào thùng gạo, gạo sẽ có chức năng hút nước ra khỏi điện thoại trong khoảng từ 1-2 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút bớt nước và làm khô điện thoại. Tuy nhiên, chỉ nên dùng máy hút bụi chuyên dụng dành cho điện thoại và máy tính. 

Đặt điện thoại trên khăn mềm để thẩm thấu nước từ điện thoại cũng là một ý tưởng không tồi.

Làm khô điện thoại bên trong

6. Khởi động lại máy để sử dụng

Sau khi điện thoại và các bộ phận đã khô ráo, tiến hành lắp ráp các bộ phận bị tháo rời để điện thoại trở lại như ban đầu. Tiếp theo, cắm sạc điện thoại vào để nạp năng lượng pin. Khi pin đã được nạp, bật nguồn điện thoại lên và tiến hành kiểm tra xem màn hình cảm ứng, âm thanh, cụm camera…có hoạt động ổn định không? Nếu điện thoại lên nguồn và các chức năng đều hoạt động tốt thì bạn đã xử lý thành công điện thoại bị rơi vào nước rồi đó. 

Trên đây là 6 cách xử lý điện thoại bị rơi vào nước bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, có một số việc mà người dùng nên tránh xa khi gặp phải tình huống này:

- Không được sạc điện thoại ngay sau khi bị rơi vào nước để tránh hiện tượng cháy nổ

- Không nhấn bất kỳ nút hoặc phím nào ( trừ nút nguồn) vì có thể gây ra tình trạng chập mạch 

- Tránh các tác động mạnh đến điện thoại để thoát nước ra ngoài nhanh hơn 

- Tuyệt đối không dùng máy sấy tóc để hong khô điện thoại vì nhiệt độ cao trong máy sấy sẽ làm cho nước trên điện thoại bốc hơi gây hư hại các linh kiện bên trong 

Hi vọng rằng với những chia sẻ này, bạn đọc có thể tìm được cách xử lý điện thoại bị rơi vào nước một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Tags: xử lý điện thoại bị ngập nước điện thoại rơi xuống nước
Bạn đang xem: Điện thoại bị rơi vào nước. Cách xử lý như thế nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng