Danh mục
KUKE Việt Nam

Giải pháp khắc phục tai nghe bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại

KUKE Việt Nam Wednesday, 30 November, 2022

Tai nghe bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại là một trong những lỗi người dùng có thể sẽ gặp phải khi sử dụng thiết bị này. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

1. Khởi động lại điện thoại

Tai nghe bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại có thể đến từ việc điện thoại của bạn gặp phải vấn đề nào đó. Lúc này hãy khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem tai nghe bluetooth đã kết nối được với điện thoại hay chưa? Nếu chưa, tiến hành thực hiện các cách xử lý khác. 

Khởi động lại điện thoại

2. Khởi động lại tai nghe bluetooth

Đôi khi lỗi tai nghe bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại xuất phát từ chính chiếc tai nghe bluetooth mà bạn đang sử dụng. Bởi vậy, hãy thực hiện tắt nguồn và khởi động lại tai nghe. Sau đó, kiểm tra lại kết quả xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

3. Không sử dụng ốp lưng kim loại

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng việc sử dụng ốp lưng bằng kim loại sẽ khiến cho nam châm bên trong tai nghe bị ảnh hưởng. Điều đó, ngăn cản quá trình kết nối tai nghe bluetooth với thiết bị. Vì vậy sẽ khiến cho tai nghe bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại. Cách tốt nhất là bạn nên thay thế bằng ốp lưng nhựa hoặc không đeo ốp lưng cho điện thoại.

4. Huỷ ghép đôi giữa điện thoại và tai nghe bluetooth rồi thử lại

Khi 2 thiết bị đã kết nối với nhau mà vẫn không nghe được nhạc thì chứng tỏ quá trình ghép đôi giữa 2 thiết bị có lỗi. Lúc này bạn nên hủy ghép đôi giữa chúng rồi kết nối lại. 

5. Thử kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại khác

Trong trường hợp bạn đã kết nối bluetooth với điện thoại rồi mà vẫn không nghe được nhạc thì hãy thử kết nối tai nghe bluetooth này với một chiếc điện thoại khác xem có sự thay đổi không? Nếu tai nghe vẫn hoạt động bình thường thì lỗi thuộc về điện thoại. Mặt khác, nếu vẫn không nghe được nhạc thì chứng tỏ tai nghe của bạn đã bị hỏng. 

6. Đặt lại tai nghe bluetooth vào hộp

Một trong những nguyên nhân khiến tai nghe bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại xuất phát từ nguồn pin của tai nghe. Nếu pin trong hộp tai nghe và tai nghe bị hết hoặc tai nghe đặt không khớp với dock sạc đều khiến cho tai nghe bị lỗi không kết nối được với điện thoại. Để xử lý tình huống này, bạn cần đặt tai nghe vào hộp, đóng nắp hộp lại rồi mở ra để kết nối lại xem tình trạng đã được cải thiện hay chưa nhé!

Trên đây là những giải pháp khắc phục tai nghe bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại mà bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng, với những thông tin hữu ích này, bạn có thể sửa chữa được cho chiếc tai nghe của mình. 

Tags: tai nghe bluetooth không nghe được tai nghe bluetooth không nghe được nhạc
Bạn đang xem: Giải pháp khắc phục tai nghe bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng