Danh mục
KUKE Việt Nam

6 phương pháp khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

KUKE Việt Nam Thứ Tư, 22 tháng 6, 2022

Trong quá trình sử dụng smartphone, có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng điện thoại có sóng nhưng không gọi được. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Ở bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 phương pháp khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được để bạn đọc tham khảo.

1. Kiểm tra tài khoản điện thoại

Nếu điện thoại có sóng nhưng không gọi được, việc làm đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tài khoản của bạn còn tiền hay không? Để kiểm tra tài khoản trên điện thoại hãy nhấn phím *101# . Nếu hiện ra dòng chữ “Call is restricted” có nghĩa sim của bạn đã bị chặn 1 chiều gọi đi do chưa nạp tiền điện thoại trả trước hoặc còn nợ tiền thuê bao trả sau. Trường hợp lỗi đến từ nguyên nhân này bạn chỉ cần nạp tiền vào là có thể gọi điện như bình thường. 

Kiểm tra tài khoản điện thoại bấm *101#

2. Kiểm tra lại sim điện thoại 

Một nguyên nhân khác có thể kể đến khiến điện thoại có sóng nhưng không gọi được như sim điện thoại lắp chưa đúng vị trí, sim bị lỏng hoặc khe sim dính bụi. Lúc này hãy lau sim bằng khăn mềm khô, sau đó lắp sim vào đúng vị trí. Kiểm tra xem điện thoại sau khi được lắp sim đúng vị trí có gọi được hay không? Nếu không, bạn cần thay thế sim mới.

3. Kiểm tra sóng điện thoại 

Đừng quên kiểm tra cài đặt mạng di động và sóng điện thoại để chắc chắn rằng điện thoại của bạn có thể gọi được như bình thường. Nếu bạn đang liên lạc trong khu vực yếu sóng hoặc khuất sóng như: rừng, núi, vùng biển…thì bạn cần di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại của nhà mạng. 

Kiểm tra sóng điện thoại 

4. Tắt chế độ giấu số trên điện thoại

Trường hợp điện thoại có sóng nhưng không gọi điện được và nhận thông báo  “Check caller ID sending service/ check network service”, nghĩa là bạn đang mở chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà cung cấp mạng. Do đó, điện thoại không thể gọi được. Lúc này, hãy thiết lập lại và tắt chế độ giấu số trên điện thoại là có thể sử dụng bình thường.

5.  Kiểm tra phần mềm trên điện thoại

Phần mềm trên điện thoại bị xung đột có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được. Cách khắc phục tốt nhất lúc này là bạn thử tắt nguồn, khởi động lại máy, xóa bớt bộ nhớ cache hoặc những ứng dụng không cần thiết để tránh tốn dung lượng bộ nhớ và gây ra các xung đột phần mềm. 

6. Kiểm tra phần cứng trên điện thoại

Để kiểm tra phần cứng trên điện thoại có bị lỗi hay không, thử bấm gọi *#06# xem điện thoại có nhận ra số IMEI không. Nếu không, thì điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng – một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được. Nếu lỗi đến từ phần cứng, bạn không thể tự ý sửa chữa mà cần đem đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Qua những chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được. Tùy thuộc vào từng mức độ, tình trạng lỗi sẽ có các cách khắc phục khác nhau. 

Tags: điện thoại có sóng không gọi được điện thoại có sóng không nhắn tin được điện thoại không gọi được
Bạn đang xem: 6 phương pháp khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng