Danh mục
KUKE Việt Nam

Điện thoại tự gọi cho người khác và cách xử lý hiệu quả nhất

KUKE Việt Nam Wednesday, 14 December, 2022

Điện thoại tự gọi cho người khác là tình trạng mà nhiều người dùng smartphone đã từng gặp phải. Điều này, không chỉ gây ảnh hưởng đến thiết bị mà còn phiền hà đến cho người khác. Vậy làm thế nào để xử lý lỗi điện thoại tự gọi cho người khác hiệu quả nhất, đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

1. Nguyên nhân dẫn đến điện thoại tự gọi cho người khác

Cách nhận biết lỗi điện thoại tự gọi cho người khác rất đơn giản. Tức là khi bạn đã tắt điện thoại, khóa màn hình rồi mà không thực hiện bất kỳ thao tác nào gọi điện nhưng điện thoại vẫn thực hiện cuộc gọi đến cho người khác. Bạn chỉ có thể phát hiện ra khi kiểm tra nhật ký cuộc gọi hoặc khi đối phương phản hồi lại rằng họ có nhận được cuộc gọi từ bạn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại tự gọi cho người khác, trong đó, có 2 nguyên nhân chính mà bạn không thể bỏ qua:

- Lỗi do sự xung đột phần mềm, sử dụng hệ điều hành cũ, lỗi iCloud…

- Lỗi phần cứng như: màn hình cảm ứng bị hỏng, các linh kiện bên trong bị lỗi, hay tính năng Siri trên iPhone được bật và chúng nghe được âm thanh giống yêu cầu gọi điện thoại, hay đơn giản là bấm nhầm nút gọi trên tai nghe bluetooth…

2. Cách xử lý điện thoại tự gọi cho người khác

Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp khắc phục đơn giản nhất mà người dùng có thể áp dụng khi gặp phải tình trạng điện thoại tự gọi cho người khác. Bởi việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp bạn giải phóng được dung lượng bộ nhớ RAM, làm cho máy hoạt động mượt mà hơn, hạn chế được tình trạng tự động gọi điện cho người khác. 

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu lỗi điện thoại tự gọi cho người khác đến từ việc xung đột phần mềm thì bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Việc làm này có thể giúp bạn giải phóng sự xung đột, loại bỏ các virus gây hại cho điện thoại. Từ đó, tránh được tình trạng điện thoại tự gọi cho người khác. Tuy nhiên, trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu để dữ liệu không bị mất. 

Đặt mật khẩu màn hình khoá

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng cất điện thoại trong túi quần, túi áo hay túi xách mà điện thoại tự ý gọi điện cho người khác hay chưa? Nếu có, khả năng cao điện thoại của bạn chưa được cài đặt mật khẩu màn hình khóa. Khi chưa được cài đặt mật khẩu màn hình khóa, chỉ cần vô tình chạm vào màn hình cũng khiến cho cảm ứng điện thoại bị loạn lên, gây ra lỗi tự gọi điện thoại cho người khác. 

Vì vậy, để khắc phục lỗi này, bạn cần đặt mật khẩu màn hình khóa để kiểm soát sự truy cập vào màn hình. 

Tháo và lắp lại SIM

Đôi khi SIM điện thoại sử dụng quá lâu hoặc đặt lệch vị trí có thể khiến cho các mạch trong SIM gặp phải vấn đề và gây ra lỗi, trong đó có lỗi điện thoại tự gọi cho người khác. Bạn có thể tháo SIM ra, lau sạch sẽ với khăn mềm và lắp lại đúng vị trí, sau đó kiểm tra xem có thể khắc phục được lỗi hay không nhé!

Đăng xuất khỏi iCloud

Với những người dùng sử dụng iPhone, khi dùng 2 điện thoại cùng đăng nhập một tài khoản iCloud thì lịch sử cuộc gọi sẽ được đồng bộ lại khiến bạn lầm tưởng điện thoại tự động gọi cho người khác. Vì vậy hãy tiến hành đăng xuất khỏi iCloud

Đem điện thoại tới trung tâm sửa chữa uy tín

Đối với lỗi điện thoại tự gọi cho người khác đến từ phần cứng, bạn không thể tự sửa chữa tại nhà. Lúc này, bạn cần đem chúng đến cơ sở uy tín để được kiểm tra và thay thế. 

Tags: điện thoại tự gọi cho người khác điện thoại tự ý gọi điện
Bạn đang xem: Điện thoại tự gọi cho người khác và cách xử lý hiệu quả nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng