Danh mục
KUKE Việt Nam

Tại sao điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng? Cách khắc phục là gì?

KUKE Việt Nam Wednesday, 29 June, 2022

Bạn cảm thấy khó chịu khi đang sử dụng điện thoại mà màn hình tự tắt? Điều này, ảnh hưởng rất lớn đến công việc và nhu cầu giải trí của bạn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng và cách khắc phục hiện tượng này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ. 

1. Lý do điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng

Cài đặt thời gian sáng màn hình ngắn 

Điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng có thể không phải xuất phát từ việc điện thoại của bạn bị hỏng mà là do bạn đang cài đặt thời gian sáng màn hình ngắn. Tác dụng của việc cài đặt chế độ này sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại. Tuy nhiên, đôi khi nó lại ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị. 

Điện thoại bị hết pin

Không thể ngoại trừ khả năng này. Khi bạn đang sử dụng điện thoại bỗng dưng màn hình vụt tắt thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hết pin.

Điện thoại bị hết pin
 
Do xung đột phần mềm

Điện thoại của bạn cài đặt quá nhiều phần mềm không rõ nguồn gốc có thể dẫn tới hiện tượng xung đột phần mềm và là nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng. 

Điện thoại bị rơi hoặc ngấm nước

Nếu điện thoại bị rơi, chịu tác động mạnh từ bên ngoài hoặc bị ngấm nước thì khi sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho các thiết bị bên trong điện thoại bị hỏng. Điều này cũng làm cho màn hình điện thoại tự tắt khi đang sử dụng. 

Điện thoại bị rơi hoặc ngấm nước

Cáp màn hình gặp vấn đề

Màn hình điện thoại bị hỏng đôi khi do cáp màn hình gặp phải vấn đề. Dây cáp là bộ phần truyền tín hiệu trực tiếp lên màn hình, nếu màn hình điện thoại gặp vấn đề thì phần lớn do dây cáp bị lỏng hoặc bị hỏng khiến màn hình khó có thể tiếp nhận thông tin.

2. Cách khắc phục điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng

Điều chỉnh lại thời gian sáng màn hình

Bạn cần điều chỉnh lại thời gian sáng màn hình nếu như cài đặt thời gian sáng màn hình quá ngắn. Hãy cài đặt thời gian sáng màn hình dài hơn để đảm bảo việc trải nghiệm smartphone không bị ngắt quãng. Có rất nhiều sự lựa chọn về thời gian sáng màn hình như 1 phút, 2 phút, 5 phút….


 
Khởi động lại smartphone

Khởi động lại smartphone là cách mà nhiều người áp dụng khi điện thoại xảy ra bất cứ vấn đề gì. Việc khởi động lại điện thoại giúp xóa toàn bộ các ứng dụng đang mở hoặc các ứng dụng chạy ngầm, giúp khởi chạy lại hệ thống và dọn sạch RAM. Nhờ vậy, điện thoại của bạn hoạt động mượt mà và ổn định hơn, tránh tình trạng xung đột ứng dụng trong lúc hoạt động.

Thay cáp màn hình điện thoại 

Nếu lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi sử dụng đến từ cáp màn hình, việc bạn cần làm là thay cáp màn hình mới để đảm bảo điện thoại hoạt động tốt nhất, không gặp lại trường hợp xảy ra tương tự. Hãy tìm đến địa chỉ uy tín, tin cậy để tiến hành thay cáp màn hình. 


 
Xóa dữ liệu, gỡ và cài đặt lại ứng dụng không cần thiết 

Như đã nêu ở trên, nguyên nhân dẫn đến màn hình bị tắt có thể đến từ việc xung đột phần mềm. Vì vậy, bạn nên xóa và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để điện thoại được hoạt động mượt mà và trơn tru hơn. 

Mang đến cơ sở sửa chữa và bảo hành

Việc điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng cảnh báo một số bộ phận đang bị lỗi. Để yên tâm hơn, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra lỗi.


 

Tags: lỗi khi sử dụng điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng điện thoại bị tắt màn hình
Bạn đang xem: Tại sao điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng? Cách khắc phục là gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng