Danh mục
KUKE Việt Nam

Các lỗi thường gặp khi sử dụng sạc dự phòng và cách khắc phục

KUKE Việt Nam Friday, 11 March, 2022

Hiện nay, sạc dự phòng được coi là thiết bị đi kèm không thể thiếu với dế yêu của bạn. Bởi tính năng cung cấp năng lượng cho điện thoại vô cùng tiện lợi dù ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề thường gặp khi sử dụng sạc dự phòng mà người dùng cần lưu ý. Ở bài viết này xin chia sẻ đến bạn đọc các lỗi thường gặp khi sử dụng sạc dự phòng và cách khắc phục.

1. Sạc dự phòng không vào điện

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng sạc dự phòng là thiết bị này không vào điện.
Nguyên nhân sạc dự phòng không vào điện có thể xuất phát từ dây cáp sạc, củ sạc. Để phát hiện lỗi có phải do cáp sạc, củ sạc hay không, hãy cắm dây cáp và củ sạc vào điện thoại. Nếu các thiết bị này không kết nối được thì chắc chắn một trong hai cáp sạc hoặc củ sạc có vấn đề. Lúc này, bạn nên mua cáp và củ sạc khác để thay thế.

Trường hợp củ sạc và cáp sạc vẫn hoạt động bình thường nhưng sạc dự phòng vẫn không vào điện, bạn hãy nghĩ ngay tới lỗi ở cổng vào Micro USB hoặc lỗi do bo mạch chủ. Những lỗi này chỉ có những nhân viên kỹ thuật chuyên về điện tử hoặc sửa chữa điện thoại mới có thể xử lý được. Với trường hợp cổng vào Micro USB bị lỗi, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách hàn gắn lại cổng sạc để hạn chế các tác động xấu đến cổng sạc. Tuy nhiên, về lâu dài bạn phải mang đến địa chỉ mua hàng để được hướng dẫn và hỗ trợ xử lý.

2. Điện thoại không nhận sạc dự phòng

Đây là một lỗi không hề hiếm gặp khi sử dụng sạc dự phòng. Lý do có thể kể đến là dây cáp sạc bị đứt, gãy hỏng dẫn tới điện thoại không thể nhận được sạc dự phòng. Hãy kiểm tra dây cáp sạc có hỏng hay không bằng cách dùng cáp sạc này sạc cho một thiết bị khác. Nếu cáp sạc vẫn hoạt động bình thường thì lỗi không phải xuất phát từ đây. Lúc này bạn hãy nghĩ đến trường hợp khác.

Sạc dự phòng hết pin cũng là nguyên nhân dẫn đến điện thoại không nhận sạc dự phòng. Để khắc phục tình trạng này, hãy sạc pin cho sạc dự phòng.

Một lý do nữa không thể không kể đến khi điện thoại không nhận sạc dự phòng là do phần cổng sạc bị tích tụ nhiều bụi bẩn hay ẩm ướt trong thời gian dài, dẫn tới việc điện thoại khi sạc không thể vào pin. Hãy vệ sinh sạc sẽ pin dự phòng để nhận đảm bảo quá trình sạc được diễn ra thuận lợi.

Nếu đã áp dụng tất cả các cách khắc phục trên mà điện thoại không nhận sạc dự phòng, bạn hãy mang sạc dự phòng đến cơ sở sửa chữa để được xử lý.

3. Sạc dự phòng hỏng cell pin

Cell pin là những pin ion kết nối với nhau có chức năng lưu trữ năng lượng trên sạc dự phòng. Qua thời gian sử dụng, các cell pin này có thể bị lão hóa dẫn đến chai pin. Nếu sạc dự phòng bị chai pin chắc chắn công đoạn sạc sẽ gặp nhiều vấn đề trục trặc. Lúc này bạn cần tìm đến người có am hiểu về công nghệ, điện tử và sửa chữa điện thoại để được tư vấn hợp lý.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp khi sử dụng sạc dự phòng và cách khắc phục hiệu quả nhất. Để hạn chế những lỗi kể trên, người dùng cần mua sạc dự phòng ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra các thiết bị đi kèm của sạc dự phòng để phát hiện ra lỗi và sửa chữa kịp thời. 

Tags: lỗi khi sử dụng sạc dự phòng sạc dự phòng hỏng cell pin sạc dự phòng không vào điện điện thoại không nhận sạc dự phòng
Bạn đang xem: Các lỗi thường gặp khi sử dụng sạc dự phòng và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng