Danh mục
KUKE Việt Nam

Lý do điện thoại không kết nối được với wifi và cách khắc phục

KUKE Việt Nam Thursday, 12 May, 2022

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng điện thoại không kết nối được với wifi chưa? Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kiểm tra thiết bị Wifi của bạn

Nguyên nhân đầu tiên bạn phải nghĩ tới khi điện thoại không kết nối được với wifi chính là thiết bị wifi bị lỗi. Khi wifi bị lỗi sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát sóng của thiết bị. Vì vậy hãy kiểm tra lại thiết bị wifi bạn đang sử dụng có bị lỗi hay không. Nếu có, tiến hành khởi động lại thiết bị để quá trình kết nối mạng được khôi phục. 

điện thoại không kết nối được với wifi

2. Khởi động lại điện thoại 

Sử dụng điện thoại liên tục có thể khiến các phần mềm hệ thống bị xung đột và phát sinh lỗi, dẫn tới tình trạng điện thoại không kết nối được với wifi. Lúc này bạn hãy xử lý bằng cách tắt nguồn điện thoại, khởi động lại máy, bật wifi nên và thực hiện kết nối.

3. Khởi động lại router

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại không kết nối được với wifi là do router của bạn đang gặp vấn đề. Hãy xem thử các đèn báo hiệu và nhấn nút khởi động lại router, chờ trong giây lát để thiết bị ổn định rồi truy cập vào wifi. 

điện thoại không kết nối được với wifi

4. Đặt lại cài đặt mạng

Trong quá trình kết nối với wifi, có thể bạn đã bấm nhầm lẫn phần cài đặt mạng hoặc những lỗi phát sinh trong điện thoại dẫn đến các cài đặt không tương thích với wifi đang dùng. Từ đó, ảnh hưởng tới việc kết nối của điện thoại với wifi. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên đặt lại cài đặt mạng. Hãy vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng => Nhập mã iPhone của bạn => Xác nhận 

5. Lỗi điện thoại lặp đi lặp lại quá trình bắt WiFi

Biểu hiện của điện thoại lặp đi lặp lại quá trình bắt wifi là điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng mặc dù liên tục bắt wifi. Điều này, xuất phát từ hệ điều hành đang sử dụng trên điện thoại, thiết bị nhận được địa chỉ IP thành công nhưng sau đó lại ngắt, buộc bạn phải tìm địa chỉ IP mới. 
Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên tải cài đặt Driver Wifi trên máy thông qua ứng dụng Wifi Fixer. Sau khi cài đặt xong, bạn phải khởi động lại router wifi, các dịch vụ, giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

6. Cập nhật hệ điều hành

Nếu như hệ điều hành bạn đang sử dụng đã quá cũ, hãy cập nhật phiên bản mới để không làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối wifi với điện thoại. Cách làm này rất đơn giản. Với hệ điều hành Android, vào phần Cài đặt => Chọn cập nhật phần mềm. Với iPhone, vào Cài đặt => Cài đặt chung => Truy cập phần mềm.

điện thoại không kết nối được với wifi

7. Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã áp dụng các cách làm trên mà vẫn chưa cải thiện được tình trạng điện thoại không kết nối được với wifi thì có thể wifi bị lỗi phần cứng hoặc điện thoại bị lỗi. Lúc này cần mang thiết bị đến cơ sở sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên bạn đã có thể bỏ túi cho mình các cách khắc phục tình trạng điện thoại không kết nối được với wifi. Hi vọng những chia sẻ này sẽ bổ ích cho bạn trong cuộc sống!
 

Tags: lỗi khi sử dụng điện thoại wifi không kết nối được với điện thoại điện thoại không kết nối wifi
Bạn đang xem: Lý do điện thoại không kết nối được với wifi và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng