Danh mục
KUKE Việt Nam

Phân biệt các loại cáp sạc trên điện thoại 

KUKE Việt Nam Friday, 10 June, 2022

Mỗi dòng điện thoại sẽ có những loại cáp sạc khác nhau. Vì vậy, người sử dụng cần biết phân biệt được các loại dây cáp sạc để cổng sạc trên điện thoại tương thích với nhau. Khi đó, sạc mới có thể cung cấp năng lượng pin cho điện thoại. Hiện nay, có 3 loại cáp sạc phổ biến trên thị trường mà bạn cần ghi nhớ.
 

3 loại cáp sạc phổ biến tương thích với các dòng điện thoại hiện nay phải kể đến là: cáp sạc chân Micro, Type C và Lightning 

1. Cáp sạc chân Micro

Cáp sạc có chân Micro được ra đời đầu tiên và được sử dụng phổ biến trong thế giới công nghệ. Có rất nhiều dòng điện thoại Android đang sử dụng cổng kết nối này. Ưu điểm lớn nhất của cáp sạc chân Micro là giá thành khá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn. Bên cạnh đó, nó còn tương thích với nhiều thiết bị, bạn có thể sử dụng cáp sạc chân Micro để sạc cho nhiều thiết bị khác như: loa bluetooth, máy ảnh, máy chơi game…

Tuy nhiên, một vài khuyến điểm có thể kể đến về cáp sạc Micro mà bạn cần ghi nhớ là phải cắm sạc đúng chiều, không được cắm ngược vì có thể gây hỏng sạc. Một vài cáp sạc chân Micro không có chức năng truyền tải âm thanh và hình ảnh. 

Một số mẫu điện thoại có sử dụng cáp sạc Micro tiêu biểu là các dòng điện thoại Samsung đời cũ (J7 Pro, Note 3, Note 5…) hoặc một số dòng điện thoại khác như điện thoại OPPO,…

Cáp sạc chân Micro

2. Cáp sạc chân Type C

Các mẫu điện thoại Android thế hệ mới hiện nay đều sử dụng cổng sạc TypeC với nhiều tính năng nổi bật. Cáp sạc này có nhiều ưu điểm như: có thể cắm được cả 2 chiều, không cần chú trọng đến việc cắm đúng đầu như sạc Micro. Bên cạnh đó, cổng sạc này còn có tốc độ truyền tải dữ liệu và hình ảnh chất lượng cao. 

Các dòng điện thoại có sử dụng cáp sạc Type C phổ biến là điện thoại đời mới của Samsung (Note 8, Note 9, Galaxy A70,…) hay Huawei, Nokia,…Hiện nay, các dòng điện thoại iPhone cũng đang hướng tới thay đổi cổng kết nối này. Trong tương lai không xa, TypeC sẽ là cổng sạc thiết bị công nghệ phổ biến nhất trên thế giới.

Cáp sạc chân Micro

3. Cáp sạc chân Lightning

Lightning là cổng cắm được phát triển bởi thương hiệu Apple dành cho các dòng điện thoại iPhone. Ưu điểm của cáp sạc này là có thể cắm được hai chiều, khả năng sạc và truyền dữ liệu, âm thanh, hình ảnh với tốc độ nhanh chóng.

Tuy nhiên, cổng sạc Lightning không sử dụng được cho các thiết bị Android và giá thành của cáp sạc Lightning sẽ tương đối cao hơn so với cáp sạc khác. 
Cáp sạc chân Micro

Như vậy, với những chia sẻ trên, bạn đọc đã có thể bỏ túi cho mình 3 dòng cáp sạc phổ biến trên điện thoại. Hãy kiểm tra cổng sạc trên điện thoại trước khi sạc để tìm được cáp sạc tương thích. 

Tags: cáp sạc Lightning cáp sạc micro cáp sạc typec
Bạn đang xem: Phân biệt các loại cáp sạc trên điện thoại 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng