Danh mục
KUKE Việt Nam

7 PHƯƠNG PHÁP GIẢI PHÓNG DUNG LƯỢNG BỘ NHỚ CHO ANDROID

EARLDOM Tuesday, 16 November, 2021

Trong quá trình sử dụng thiết bị Android không ít người gặp phải tình trạng đơ cảm ứng hay sập nguồn. Một trong những nguyên nhân là do điện thoại của bạn bị quá tải dung lượng. Vậy làm thế nào để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho Android, đừng vội bỏ qua bài viết này nhé.

1. Xóa những ứng dụng không cần thiết

Bạn có chắc chắn rằng các ứng dụng bạn tải về đều sử dụng hết hay không? Chưa kể trong điện thoại của bạn còn chứa đựng nhiều ứng dụng khác do nhà sản xuất cài đặt sẵn. Việc lưu trữ quá nhiều ứng dụng đôi khi thừa thãi, người dùng không cần đến sẽ làm cho bộ nhớ thiết bị đầy. Do đó, cần phải gỡ bỏ những ứng dụng này. Bạn hãy vào phần Cài đặt ( Settings) => Bộ nhớ (Storage) => Ứng dụng ( Apps). Lúc này điện thoại sẽ hiện ra tất cả các ứng dụng đang chiếm bộ nhớ, bạn chỉ cần chọn ứng dụng cần xóa và nhấn Gỡ bỏ (Uninstall) là được.

2. Xóa dữ liệu Cache

Bộ nhớ đệm (Cache) là nơi lưu trữ tạm thời các file dữ liệu. Do đó, việc xóa bộ nhớ Cache sẽ giúp thoát khỏi tình trạng không còn không gian lưu giữ. Để làm công đoạn này, hãy vào phần Cài đặt  => Chọn bộ nhớ và USB => Bộ nhớ trong => Xóa Cache => nhấn OK

3. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Có nhiều người bỏ qua dịch vụ lưu trữ đám mây vì không biết rằng chính nó là nơi có thể lưu trữ được hình ảnh , video thay vì phải lưu trữ trong bộ nhớ . Để giảm dung lượng cho bộ nhớ trong, bạn có thể tải video, hình ảnh lên các dịch vụ đám mây như: Google Drive, OneDrive, Dropbox…

4. Lưu trữ trên thẻ nhớ SD

Nếu thiết bị Android của bạn có hỗ trợ cắm thẻ nhớ SD, hãy tận dụng nó như một bộ nhớ trong để giảm bớt không gian trên bộ nhớ máy. Vào phần Cài đặt => Ứng dụng ( chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ) => Nhấn vào nút Chuyển sang thẻ SD ( Move to SD)

5. Xóa bỏ những tập tin không cần thiết

Với các tập tin không còn sử dụng, bạn có thể xóa bớt đi vì lưu trữ quá nhiều tập tin sẽ làm cho dung lượng bộ nhớ bị đầy 1 cách đáng kể.

6. Xóa các file rác tận gốc

Bạn có biết rằng mặc dù đã gỡ bỏ các ứng dụng nhưng vẫn còn rất nhiều file tồn đọng, bị bỏ quên. Chính các dữ liệu này cũng chiếm 1 không gian trong bộ nhớ. Để khắc phục, hãy sử dụng SD Main, ứng dụng này sẽ có tác dụng xóa các file rác một cách hiệu quả

7. Xóa dữ liệu Offline Google Maps

Ứng dụng Google Maps đã quá quen thuộc với bạn rồi nhưng có lẽ bạn không thể ngờ rằng việc tải về những bản đồ ngoại tuyến có thể làm ngốn rất nhiều dung lượng. Do đó, nếu không thực sự cần thiết hãy xóa chúng đi hoặc chuyển lưu trữ sang thẻ SD. Để xóa dữ liệu, hãy mở Google Maps => Tùy chọn => Khu vực ngoại tuyến => Dữ liệu muốn xóa.

Trên đây là 7 phương pháp giúp bạn giải phóng năng lượng cho bộ nhớ Android của mình. Để điện thoại, máy tính bảng không bị đơ màn hình hay giảm tuổi thọ cần tránh xa các sai lầm về đầy bộ nhớ như: lưu trữ nhiều ứng dụng, file rác, tập tin, hình ảnh, video, đồng thời tận dụng tối đa các ứng dụng như thẻ nhớ SD, dịch vụ đám mây.

Tags: androi iphone 13 kuke kuke việt nam
Bạn đang xem: 7 PHƯƠNG PHÁP GIẢI PHÓNG DUNG LƯỢNG BỘ NHỚ CHO ANDROID
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng