Danh mục
KUKE Việt Nam

Cách khắc phục lỗi không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại

KUKE Việt Nam Wednesday, 07 December, 2022

Việc gửi ảnh qua Zalo đã trở nên rất quen thuộc với người dùng sử dụng ứng dụng này bởi hình ảnh khi gửi qua zalo sẽ không bị bóp méo quá nhiều về chất lượng. Thế nhưng, trong quá trình tải ảnh, nhiều người không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn. 

Lỗi không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại có thể xuất phát từ những nguyên nhân như: không có kết nối mạng wifi/ 4G hoặc kết nối bị gián đoạn. Thứ 2 là hình ảnh muốn tải về không còn được lưu trữ trên dữ liệu của máy nên bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo “File này không còn tồn tại trên hệ thống”. Ngoài ra, nếu bộ nhớ của bạn quá đầy cũng là tác nhân dẫn đến việc không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại. 

Để khắc phục lỗi không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại, bạn có thể bỏ túi cho mình những lưu ý dưới đây.

1. Kiểm tra kết nối mạng wifi/4G

Để tải ảnh từ Zalo về điện thoại, điều kiện cần có là điện thoại của bạn phải được kết nối mạng wifi/4G. Nếu như không có mạng wif hay mạng 4G hoặc kết nối mạng bị chập chờn sẽ khiến cho bạn không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại. Vì vậy, cách khắc phục tốt nhất là bạn hãy chuyển sang một mạng khác có kết nối ổn định hơn để quá trình tải ảnh không bị gián đoạn. 

Kiểm tra kết nối mạng wifi/4G

2. Kiểm tra bộ nhớ điện thoại

Bộ nhớ điện thoại bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại. Vì vậy, hãy kiểm tra lại bộ nhớ điện thoại của bạn xem bộ nhớ đã đầy hay chưa. Nếu bộ nhớ đầy phải tiến hành giải phóng bộ nhớ thì lúc đó ảnh mới tải được từ Zalo về điện thoại. 

3. Cấp quyền cho ứng dụng ảnh

Nếu như bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng ảnh thì chắc chắn rằng bạn sẽ không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại. Vì vậy, để ứng dụng Zalo truy cập vào ảnh, bạn cần thực hiện các bước sau:

* Với điện thoại Android

- Bước 1: Mở Cài đặt trên ứng dụng Zalo => chọn mục Riêng tư => chọn mục Trình quản lý Quyền.
- Bước 2: Chọn mục Bộ nhớ tại thư viện ảnh và Máy ảnh => Chọn Đọc và ghi.

* Với điện thoại iOS

- Bước 1: Vào phần Cài đặt => Tìm đến ứng dụng Zalo.
- Bước 2: Chọn mục Ảnh => chọn mục Tất cả ảnh.


 

4. Xóa và cài đặt lại Zalo

Đôi khi, ứng dụng Zalo của bạn bị lỗi dẫn đến tình trạng không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại. Vì vậy, bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng trên, sau đó truy cập vào Appstore (iOS) hoặc CH Play (Android) để cài đặt lại ứng dụng này. Sau khi tải ứng dụng này xong, đừng quên cấp quyền cho ứng dụng thì ảnh mới có thể tải được nhé!

5. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là biện pháp cuối cùng bạn có thể khắc phục khi gặp phải trường hợp không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu điện thoại đang bị lỗi xung đột phần mềm thì việc khởi động lại thiết bị có thể ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng Zalo.

Trên đây là 5 biện pháp khắc phục lỗi không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại. Hi vọng rằng, thông qua bài viết, bạn có thể xử lý được lỗi này nhanh chóng và hiệu quả.
 

Tags: không lưu được ảnh từ zalo không lưu được ảnh từ zalo về điện thoại
Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi không lưu được ảnh từ Zalo về điện thoại
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng