Danh mục
KUKE Việt Nam

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe bluetooth 

KUKE Việt Nam Wednesday, 02 November, 2022

Trong quá trình sử dụng tai nghe bluetooth, bạn có thể sẽ bắt gặp một trong những tình huống dưới đây. Vậy làm thế nào để khắc phục được các lỗi này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tai nghe kết nối chập chờn, không ổn định

Kết nối chập chờn, không ổn định là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe Bluetooth. Nguyên nhân được cho là do khoảng cách kết nối quá xa. Thông thường tai nghe Bluetooth được kết nối trong phạm vi 10m, nếu vượt quá phạm vi này chúng không thể kết nối được với nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dù kết nối trong phạm vi cho phép nhưng tai nghe vẫn bị kết nối chập chờn, đó là do môi trường xung quanh xuất hiện nhiều vật cản khiến tai nghe không bắt được sóng Bluetooth. 

2. Tai nghe bị trễ tiếng

Tai nghe bị trễ tiếng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe Bluetooth. Nguyên nhân của hiện tượng này là do tai nghe sắp hết pin, khoảng cách kết nối quá xa hoặc nhiễu sóng Bluetooth. Để khắc phục tình trạng tai nghe bị trễ tiếng, người dùng nên để tai nghe gần với điện thoại, tắt chế độ Bluetooth và kiểm tra thời lượng pin của tai nghe. 

3. Tai nghe không nhận kết nối với điện thoại

Lỗi tai nghe không nhận kết nối với điện thoại có thể đến từ việc tai nghe Bluetooth của bạn vẫn ghi nhớ kết nối cũ. Vì vậy, khi kết nối với thiết bị mới, bạn cần tiến hành reset lại trên tai nghe. Để reset lại tai nghe, hãy làm theo các bước sau. Đầu tiên tắt chế độ bluetooth của các thiết bị đã từng kết nối với tai nghe trước đó. Tiếp theo, bấm giữ trên bề mặt tai nghe từ 15s-20s để reset lại đối với tai nghe có phím vật lý. Với tai nghe cảm ứng, để tai nghe trong hộp sạc, đợi đèn báo sáng thì nhấc cả 2 tai nghe lên và kết nối như bình thường. 

4. Tai nghe bên to bên nhỏ

Âm lượng của 2 bên tai nghe cân chỉnh không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến tai nghe bên to bên nhỏ. Để khắc phục lỗi này, chỉ cần điều chỉnh chế độ trong điện thoại đang kết nối bằng cách vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Kiểm soát và điều chỉnh âm lượng 2 bên tai nghe trên điện thoại => Giữ và kéo nút chỉnh âm lượng tai nghe vào giữa của chữ T/P. 

5. Lỗi đàm thoại qua tai nghe kém

Tai nghe bluetooth khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ khiến cho các chức năng bên trong của tai nghe bị ảnh hưởng, trong đó có lỗi đàm thoại. Khả năng đàm thoại bị kém có thể do điện thoại mà bạn kết nối đã đầy dung lượng, chạy nhiều tác vụ cùng lúc gây ra việc gián đoạn truyền tải thông tin. Để khắc phục hiện tượng này, người dùng cần tắt bớt các tác vụ không cần thiết, khởi động lại điện thoại, tai nghe và kết nối lại. 

6. Tai nghe không nghe được nhạc bị treo đèn

Đây là một trong những lỗi khi sử dụng tai nghe Bluetooth. Đó là tai nghe không nghe được nhạc, bị treo đèn và chỉ có thể gọi điện. Tuy nhiên, đây là lỗi không quá lớn và bạn có thể khắc phục bằng cách sau. Khởi động lại tai nghe Bluetooth, ngắt kết nối bluetooth trên điện thoại và mở lại. Với tai nghe có phím vật lý, ngươi dùng ấn cùng lúc phím +/- và phím nguồn, giữ khoảng 30s và khởi động lại tai nghe. 

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe Bluetooth, hi vọng rằng bạn có thể khắc phục được những lỗi này nhanh chóng và hiệu quả. 
 

Tags: lỗi khi sử dụng tai nghe tai nghe bên to bên nhỏ tai nghe bị trễ tiếng tai nghe kết nối chập chờn
Bạn đang xem: Những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe bluetooth 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng