Danh mục
KUKE Việt Nam

Cách khắc phục hiện tượng điện thoại tự tắt nguồn liên tục

KUKE Việt Nam Wednesday, 09 November, 2022

Điện thoại tự tắt nguồn liên tục là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng smartphone. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục ra sao? Ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ. 

1. Điện thoại của bạn quá nóng

Điện thoại khi sử dụng trong thời gian dài hoặc bật quá nhiều tính năng như 4G, wifi, bluetooth… sẽ khiến cho điện thoại bị nóng lên. Điều này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại tự tắt nguồn liên tục.

Để khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng, bạn nên để điện thoại được nghỉ ngơi sau thời gian làm việc dài và tắt các tính năng, ứng dụng gây tốn pin khi không sử dụng đến.

Điện thoại của bạn quá nóng

2. CPU hoạt động quá hiệu năng

CPU được coi là bộ phận quan trọng nhất trên điện thoại. Vì vậy, khi CPU hoạt động quá hiệu năng sẽ không thể xử lý kịp thời các hoạt động dẫn đến việc điện thoại tự tắt nguồn. 

Khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy tắt thử các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại xem có khắc phục được lỗi hay không nhé. 

3. Điện thoại bị nhiễm virus

Điện thoại bị nhiễm virus do người dùng truy cập vào các trang web lậu, hay tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc là một trong những lý do khiến cho điện thoại tự tắt nguồn liên tục. 

Khắc phục điện thoại bị nhiễm virus rất đơn giản, tiến hành quét virus bằng phần mềm diệt virus, gỡ các ứng dụng tải về mà có sự nghi ngờ về độ an toàn.

Điện thoại bị nhiễm virus

4. Pin điện thoại bị chai, hỏng

Pin điện thoại khi sử dụng trong thời gian dài sẽ bị giảm tuổi thọ, xuất hiện tình trạng chai pin. Đây cũng là lý do khiến cho điện thoại tự tắt nguồn liên tục.

Trong trường hợp này, bạn nên thay pin mới để đảm bảo nguồn điện năng cung cấp cho điện thoại, khắc phục được tốt nhất tình trạng điện thoại tự tắt nguồn.

5. Nút nguồn bị lỗi

Đôi khi trong quá trình sử dụng nút nguồn, bạn vô tình nhấn quá mạnh khiến cho nút nguồn điện thoại bị đơ hoặc bị liệt. Từ đó, dẫn đến tình trạng điện thoại bị tắt nguồn liên tục.

Để giải quyết sự cố này, bạn hãy thử bấm lại nút nguồn điện thoại liên tục trong vài giây để nút nguồn nhả ra. Nếu vẫn không có gì thay đổi, hãy mang điện thoại của bạn đến cơ sở gần nhất để được sửa chữa.

Nút nguồn bị lỗi

6. Điện thoại bị lỗi phần mềm

Một trong những nguyên nhân khác phải kể đến khiến cho điện thoại bị tắt nguồn liên tục chính là do lỗi phần mềm. Điều này xuất phát từ việc bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, phần mềm dẫn đến sự xung đột hoặc cài đặt hệ điều hành không tương thích với cấu hình điện thoại. 

Lúc này, bạn nên gỡ các ứng dụng, phần mềm không dùng đến hoặc khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc thiết bị hãy sao lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu nhé.

7. Điện thoại bị lỗi phần cứng

Bạn vô tình để điện thoại bị rơi hay bị ướt đều khiến cho phần cứng bị ảnh hưởng, từ đó gây ra tình trạng tắt nguồn liên tục.

Khi bị lỗi phần cứng, bạn không thể tự ý sửa chữa tại nhà mà cần mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục và sửa chữa kịp thời. 

Điện thoại bị lỗi phần cứng

Như vậy, thông qua bài viết này, người dùng có thể khắc phục được tình trạng điện thoại tự tắt nguồn liên tục.


 

Tags: điện thoại tự tắt nguồn điện thoại tự tắt nguồn liên tục
Bạn đang xem: Cách khắc phục hiện tượng điện thoại tự tắt nguồn liên tục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng