Danh mục
KUKE Việt Nam

Cách khắc phục lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình 

KUKE Việt Nam Wednesday, 26 October, 2022

Trong quá trình sử dụng smartphone, sẽ có lần bạn bắt gặp phải tình trạng điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình. Điều này, gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình là khi màn hình đang sử dụng bỗng chốc bị vụt tắt và tối đen, kéo theo các thao tác trên điện thoại cũng không có phản hồi. Bên cạnh đó, một vài trường hợp nghe được tiếng chuông báo cuộc gọi hoặc tin nhắn đến nhưng không có thông báo hiển thị trên màn hình. Màn hình điện thoại chỉ xuất hiện một màu đen khiến người sử dụng vô cùng lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình

Điện thoại bị lỗi phần mềm

Phần mềm điện thoại bị xung đột hoặc không tương thích có thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng không lên màn hình mặc dù điện thoại có lên nguồn. Bên cạnh đó, việc up ROM, root máy sai thao tác cũng gây ra tình trạng trên. 

Lỗi ở IC hiển thị

Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình chính là do hư hỏng ở IC hiển thị. IC là bộ phận quan trọng giúp tăng hiển thị của màn hình. Vì thế, nếu màn hình bị đen xì, không có tín hiệu thì khả năng cao IC hiển thị trên mainboard bị lỗi.

Màn hình bị lỗi

Không thể loại trừ khả năng màn hình điện thoại bị lỗi dẫn đến điện thoại có nguồn mà màn hình điện thoại không lên. Nếu điện thoại của bạn vô tình bị rơi vỡ, bị va đập sẽ gây ra tình trạng nứt, vỡ màn hình. Ngoài ra, khi màn hình điện thoại sử dụng trong thời gian quá lâu cũng khiến cho tuổi thọ của nó bị giảm sút. 

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất khi máy gặp phải bất cứ vấn đề gì, ngay cả khi bị lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình. Việc làm này có thể khiến máy chạy ổn định hơn. Để khởi động lại điện thoại bấm nút Nguồn. Trường hợp nút Nguồn không sử dụng được hãy nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc nút Nguồn + Âm lượng. 

Thay màn hình điện thoại

Nếu lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình đến từ việc màn hình điện thoại bị lỗi, bị trầy xước, bị vỡ thì bạn cần mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín để được thay màn hình mới. 

Xóa các ứng dụng gây lỗi

Trong quá trình sử dụng smartphone, có nhiều lần bạn vô tình tải về các ứng dụng nặng hoặc không tương thích với điện thoại khiến cho dung lượng máy tăng lên. Điều này, không những gây hại cho máy mà còn làm gia tăng tình trạng không lên màn hình. Hãy tìm ra các ứng dụng gây ra lỗi cho điện thoại và tiến hành gỡ bỏ chúng để điện thoại được hoạt động một cách bình thường. 

Thay main điện thoại

Main điện thoại là nơi chứa đựng các con chip CPU, camera, RAM…và đây cũng là nơi thường xuyên gây ra lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình. Đặc điểm của main là không thể sửa chữa mà chỉ có thể thay mới hoàn toàn nên bạn hãy đem dế yêu của mình đến cơ sở sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo việc khắc phục được tốt nhất. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình. Nếu điện thoại của bạn mắc lỗi ở tình trạng nhẹ có thể xử lý ngay tại nhà. Tuy nhiên, lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình thường có nguyên nhân phức tạp, bạn nên mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa uy tín để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị. 

Tags: điện thoại không lên màn hình
Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng