Danh mục
KUKE Việt Nam

Lỗi pin ảo trên điện thoại và cách khắc phục

KUKE Việt Nam Wednesday, 01 June, 2022

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại chính là tình trạng pin ảo. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại như nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Biểu hiện của lỗi pin ảo trên điện thoại

Hiểu một cách đơn giản, pin ảo là hiện tượng năng lượng pin thực tế trong điện thoại không giống với năng lượng pin hiển thị trên màn hình. Ví dụ, phần trăm pin trên điện thoại hiển thị 75% nhưng khi bạn vừa mở điện thoại bật youtube trong khoảng 3 phút điện thoại đã báo pin yếu. 

Thứ 2, thời gian sạc đầy pin điện thoại nhanh hơn bình thường. Nếu như 1 chiếc điện thoại phải mất 45 phút mới có khả năng sạc đầy nhưng nếu bị lỗi pin ảo, điện thoại của bạn sẽ được sạc đầy chỉ trong khoảng từ 5-10 phút.

Dấu hiệu thứ 3 phải kể đến là tình trạng sập nguồn đột ngột dù trước đó pin báo còn nhiều % dung lượng pin.

Nguyên nhân lỗi pin ảo trên điện thoại

Điện thoại bị chai pin

- Sau thời gian sử dụng, pin trên điện thoại sẽ bị chai dần làm hao mòn dung lượng pin. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới lỗi pin ảo trên điện thoại.

Thay phải pin kém chất lượng 

- Sử dụng pin kém chất lượng sẽ không đảm bảo được đầy đủ năng lượng để cung cấp cho pin điện thoại, gây ra lỗi pin ảo trên điện thoại.

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

- Thói quen này sẽ làm gia tăng tình trạng lỗi pin ảo trên điện thoại. Vì khi bạn vừa dùng vừa sạc điện thoại sẽ làm gia tăng quá trình sạc – xả cùng lúc gây ra hiện tượng chai pin.

Do phần mềm gặp vấn đề  

Ngoài phần cứng ở trên, lỗi phần mềm cũng gây ra hiện tượng pin ảo trên điện thoại.

Các linh kiện trong board mạch chủ bị chập, hư hỏng

Một số linh kiện trong board mạch chủ như: IC, bản mạch bị cũ hoặc quá nóng sẽ dẫn đến chập mạch, cháy ảnh hưởng trực tiếp đến pin điện thoại.

Lỗi hệ điều hành

Hệ điều hành quá cũ khiến cho việc tính toán % pin điện thoại bị ảnh hưởng cũng là nguyên nhân dẫn tới lỗi điện thoại báo pin ảo.

Cách khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại

1. Sử dụng phương pháp hiệu chỉnh pin 

Để sử dụng phương pháp này, cần thực hiện các bước dưới đây 

- Bước 1: Sử dụng cho đến khi điện thoại cạn kiệt pin 100% cho đến khi bị sập nguồn. 

- Bước 2: Tiến hành sạc pin đầy cho điện thoại. Tuy nhiên, hãy kiểm tra xem máy còn nóng hay không, nếu còn để máy nguội hẳn rồi mới sạc. Trong quá trình sạc không được mở nguồn điện thoại để pin không phải vừa nạp vừa xả tránh hao hụt năng lượng. 

- Bước 3: Khi pin đã đầy, đừng vội rút sạc ra. Hãy đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau mới rút điện. Lúc này bật nguồn điện thoại lên và khởi động máy.

Vậy là cách khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại bằng biện pháp hiệu chỉnh pin là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

2. Tiến hành thay pin 

Theo thời gian sử dụng, pin điện thoại sẽ bị hao mòn và chai pin. Do đó bạn cần tìm thời điểm thích hợp để thay pin mới. Hãy thay pin định kỳ khoảng 1 năm/ lần để đảm bảo khả năng cung cấp năng lượng đầy đủ, chất lượng nhất. 

Như vậy, với những chia sẻ này, bạn đã có thể nhận biết được lỗi pin ảo trên điện thoại. Qua đó, tìm hiểu được nguyên nhân và biện pháp khắc phục tốt nhất. 

Bạn đang xem: Lỗi pin ảo trên điện thoại và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng