Danh mục
KUKE Việt Nam

TIẾT LỘ 9 PHƯƠNG PHÁP TIẾT KIỆM PIN CHO ĐIỆN THOẠI ANDROID

EARLDOM Tuesday, 16 November, 2021

Bạn không thể ngờ rằng việc tiêu tốn năng lượng pin của điện thoại không chỉ đến từ việc bạn nghe gọi, lướt facebook, xem phim hay chơi game…mà còn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác. Do đó, ở bài viết này xin chia sẻ đến bạn 9 phương pháp tiết kiệm pin cho điện thoại Android.

1. Tắt những ứng dụng chạy nền và gỡ các ứng dụng không cần thiết

Việc chạy nhiều ứng dụng cùng 1 lúc có thể hao tổn rất nhiều năng lượng pin? Một số ứng dụng đã tắt nhưng trên thực tế chúng không tắt hẳn mà vẫn chạy nền trên thiết bị. Vì chạy ngầm nên nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng pin . Do đó, để giảm tải lượng điện năng tiêu thụ, hãy tắt hoàn toàn những ứng dụng chạy nền bằng cách chạm vào biểu tượng và nhấn nút thoát, đồng thời gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến.

2. Giảm độ sáng màn hình

Nhiều người có thói quen để chế độ màn hình ở mức sáng gần tối đa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng pin. Hầu hết ở các thiết bị smartphone đều được tích hợp chế độ chỉnh sáng tự động. Vì vậy, bạn nên giữ độ sáng ở mức dưới 50%, nếu ở điều kiện ngoài trời hãy tăng độ sáng lên và nhanh chóng giảm độ sáng xuống trong điều kiện thích hợp

3. Tắt tính năng sáng tự động

Tính năng này cho phép người dùng  tự điều chỉnh độ sáng dựa vào môi trường xung quanh nhằm  bảo vệ đôi mắt không bị đau hay mỏi. Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ sáng tự động cũng khiến máy hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là các cảm biến, gây hao tổn pin cho smartphone. Do đó, người dùng nên thiết lập độ sáng bằng tay thay vì để nó hoạt động tự động.

4. Tắt dịch vụ định vị

Nếu bạn không cần sử dụng đến bản đồ, hãy tắt chế độ GPS đi vì chính nó là nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại bị hao hụt pin mà bạn không hề biết.

5. Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin có mặt ở một số thiết bị Android. Chế độ này sẽ sẽ thông báo khi điện thoại còn dưới 20% hoặc 10%, khi đó bạn chỉ dùng được 1 số ứng dụng nhất định.

7. Điều chỉnh thời gian chờ màn hình

Đối với mỗi thiết bị smartphone đều có chế độ điều chỉnh thời gian chờ màn hình. Nếu chọn thời gian chờ quá lâu sẽ khiến năng lượng bị tiêu tốn càng nhiều. Do đó, thời gian phù hợp nhất mà bạn cần chọn là 15 giây.

7. Tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng

Hầu hết, các thiết bị Android đều được tích hợp tính năng tự cập nhật ứng dụng, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn. Vì thế, nếu không cần dùng hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho những mục đích khác.

8. Tắt các kết nối NFC, Bluetooth, WiFi khi không dùng

Đôi khi người sử dụng không để ý đến những thứ ngầm gây hao pin như: Bluetooth, NFC, Wifi… do các tính năng này thường xuyên tìm các thiết bị để kết nối nên tốn rất nhiều pin. Vì vậy, chỉ nên bật các tính năng này khi cần sử dụng và tắt đi không dùng đến.

9. Tắt rung và các âm thanh không cần thiết

Chế độ rung và các âm thanh thông báo từ Messenger, Facebook, Zalo hay các cuộc gọi cũng tiêu tốn 1 lượng pin khá lớn. Do đó, với các thông báo không cần thiết, có thể xóa chế độ rung hoặc âm báo đi sẽ tiết kiệm được nguồn pin 1 cách đáng kể.

Trên đây là 9 phương pháp tiết kiệm pin cho điện thoại Android mà bạn cần bỏ túi cho mình. Hãy tắt đi các tính năng, ứng dụng không sử dụng hoặc ít sử dụng để tiết kiệm được nguồn pin cũng như bảo vệ tuổi thọ cho pin tốt nhất.

Tags: androi kuke
Bạn đang xem: TIẾT LỘ 9 PHƯƠNG PHÁP TIẾT KIỆM PIN CHO ĐIỆN THOẠI ANDROID
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon

Giỏ hàng